Lịch sử Meguiar’s

Meguiar’s ra đời tại Mỹ từ năm 1901 cùng với sự ra đời của những chiếc xe hơi đầu tiên.

Tất cả chỉ bắt đầu bằng một phòng thí nghiệm và dây chuyền sản xuất xi đánh bóng đồ nội thất giản đơn trong gara gia đình của nhà sáng chế Frank Meguiar, Jr. Khi toa xe không ngựa kéo đầu tiên xuất hiện, đã khiến Frank Meguiar chú ý đến ngành ô tô. Được làm chủ yếu từ gỗ nên những toa  xe này ban đầu được phủ một lớp bảo vệ giống chu trình áp dụng cho đồ nội thất. Đây là một sự chuyển biến mang tính bước ngoặt và đặt nền móng cho sự phát triển của Meguiar’s sau này.

Lúc đầu mỗi lần Frank Meguiar chỉ làm một lượng nhỏ dung dịch đánh bóng bằng máy đánh trứng. Sau đó, hàng đêm ông cùng vợ và các con sản xuất đủ lượng sản phẩm đáp ứng cho đơn đặt hàng của các cửa hàng tạp hóa trong vùng để bán trong ngày hôm sau. Ngay từ chai xi đánh bóng xe hơi đầu tiên, Frank Meguiar, JR. đã kiên định rằng sẽ không bao giờ bán một sản phẩm nào nếu ông không chắc chắn rằng nó là sản phẩm tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Đến ngày nay, các sản phẩm của Meguiar’s vẫn luôn tuân theo tôn chỉ này.

Từ đó Meguiar’s đồng hành cùng với sự phát triển của nền công nghiệp ô tô trên thế giới, họ cho ra mắt các sản phẩm dựa trên thực tế nhu cầu chăm sóc, xử lý từng bề mặt trên xe hơi tại từng thời kỳ lịch sử.

Khi Frank Meguiar, Jr. qua đời năm 1950, ba người con trai đồng thời cũng là những cộng sự kinh doanh của ông đã đưa công ty lên một tầm cao mới. Maurice, người anh cả là Giám đốc bán hàng. Tiếp đó là cha của Barry- Malcolm, người luôn dành tình yêu cho các công thức hóa học, ông đã sáng chế ra hầu hết các công thức sản phẩm để công ty đưa ra thị trường bao gồm cả Merguair’s Cleaner Wax – wax sáp bảo vệ bề mặt sơn bán chạy sô 1 tại Mỹ cả thế kỷ qua. Người em út Kenneth chịu trách nhiệm về chu trình sản xuất của nhà máy và kiểm soát chất lượng. Đây quả là một sự hợp tác hoàn hảo! Thông qua sự nỗ lực không ngừng và khả năng lãnh đạo của họ, công ty đã phát triển mạnh mẽ suốt thế hệ thứ hai của gia đình.

Những năm đầu, các sản phẩm đánh bóng và chăm sóc xe Meguiar’s chỉ dành để sử dụng chuyên nghiệp trong các nhà máy lắp ráp xe, các đại lý xe hơi, xưởng sửa chữa và các trung tâm chăm sóc xe. Bị thúc ép bởi chính nhu cầu của những người hâm mộ cuồng nhiệt, năm 1973 Barry Meguiars – thế hệ thứ 3 của gia đình đã cho ra mắt dòng sản phẩm bán lẻ DIY để người yêu xe có thể tự tay chăm sóc xe của mình.

Với chất lượng vượt trội, mẫu mã đẹp tiện dụng và việc không ngừng khám phá, cải tiến công nghệ cho sản phẩm, Meguiar’s liên tục được bình chọn là Thương hiệu chăm sóc xe hơi hàng đầu trên thế giới.

 Có thể nói Meguiar’s là niềm tự hào của ngành công nghiệp chăm sóc xe hơi tại Mỹ. Họ thường xuyên tổ chức các triển lãm lớn, tạo ra các sân chơi bổ ích như Car Crazy Show để trình diễn kỹ thuật đánh bóng, chăm sóc xe và hướng dẫn những người yêu xe – cũng chính là khách hàng mục tiêu của họ. Meguiar’s có chương trình radio và truyền hình riêng, cùng với tổng đài 24/24 giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trên toàn cầu.

Trải qua hơn một thế kỷ phát triển, đến nay Meguiar’s có mặt tại hầu hết các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới với mạng lưới phân phối rộng khắp.

Meguiar’s chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2014 và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Họ là đối tác của các hãng xe lớn như Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Aston Martin, Toyota, Land Rover… Hiện tại sản phẩm Meguiar’s có mặt tại hầu hết các trung tâm chăm sóc xe lớn tại các tỉnh thành trên cả nước.

Do lợi thế về thương hiệu uy tín lâu đời, sản phẩm mẫu mã đẹp, công dụng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe và con người, 100% sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, nên Meguiar’s ngày càng được các khách hàng sở hữu xe cá nhân ở Việt Nam yêu thích và tin dùng. Các sản phẩm bán chạy nhất của hãng phải kể đến Dòng sản phẩm Hybrid Ceramic Wax – Wax bóng sơn cho xe có thành phần ceramic; Sản phẩm xịt khử mùi diệt khuẩn cho nội thất xe Air Refresher, hay sản phẩm làm sạch và dưỡng mềm cho ghế da xe hơi…. Khách hàng có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm dòng Tự chăm sóc xe của Meguiar’s tại website chính hãng hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Nếu bạn là người yêu xe, chắc chắn bạn sẽ yêu Meguiar’s!

Cùng tìm hiểu thêm về thương hiệu Meguiar's tại